Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để… cầu nguyện

  • Blog
  • Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để… cầu nguyện
Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để… cầu nguyện

[ad_1]

Đội CSGT-TT Công an quận 1, TP.HCM đã phối hợp với Tổ công tác 363, lực lượng vũ trang quận 1 tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm vui chơi đêm giáng sinh trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hàng loạt trường hợp vi phạm như đậu xe dưới lòng lề đường ở phố đi bộ Nguyễn Huệ… đã bị CSGT lập biên bản, có người bị giữ cả phương tiện.

Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để... cầu nguyện 1

Ô tô của ông K. đậu giữa đường.

Buồn gia đình, nằm vật vờ trước nhà thờ

Tổ công tác liên tục tuần tra trên đường, đến các “điểm nóng” về giao thông, nhiều CSGT căng mình điều tiết phân luồng giao thông, không để người dân tập trung quá đông tại các khu vực để vui đón giáng sinh.

Một người đàn ông lái ô tô đã đậu xe giữa đường rồi chạy đến trước nhà thờ để cầu nguyện mặc dù đã được nhiều người khuyên ngăn.

Video: CSGT – TT Công an quận 1 vã mồ hôi, điều tiết giao thông đêm giáng sinh.

Phải mất gần 1 giờ đồng hồ, người này mới chịu hợp tác với CSGT để làm việc. Người này khai mình tên T.Đ.K. (ngụ quận 12) là lái xe cho một công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ông K. tỏ ra mệt mỏi, đứng không vững và gật đầu khi nói chuyện với CSGT. Ông K. trình bày do buồn chuyện gia đình.

Thấy người vi phạm mệt, sau khi nhận được giấy tờ xe, CSGT nói ông K. có thể ngồi trên xe nghỉ ngơi. CSGT sau đó đã thực hiện đo độ cồn với ông K., kết quả người này không vi phạm nồng độ cồn.

Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để... cầu nguyện 2

Ông K. tỏ ra mệt mỏi được CSGT dìu vào nghỉ ngơi.

CSGT sau đó đã lập biên bản ông K. vì đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông với số tiền 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng và bàn giao công an phường hỗ trợ giải quyết.

Nhiều người bị kiểm tra hành chính

Tại góc giao lộ Lý Tự Trọng – Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, tổ công tác 363 đã mời hàng loạt người dân vui đón giáng sinh vào chốt để kiểm tra hành chính.

Nhiều người không đội mũ bảo hiểm đã bị CSGT nhắc nhở, một số người ngạc nhiên khi bị kiểm tra cốp xe máy, giấy tờ, bao thuốc lá…

Buồn chuyện gia đình, đậu ô tô giữa đường để... cầu nguyện 3

CSGT – TT Công an quận 1 tuần tra, xử lý người vi phạm đêm giáng sinh.

Trên đường Nguyễn Huệ, nhiều người dân để xe máy dưới lòng đường cũng bị CSGT lập biên bản, có người bị thu cả xe để đưa về phường.

Thiếu tá Đinh Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận 1 cho biết, trong đêm giáng sinh lực lượng vừa tham gia điều tiết giao thông tại các tuyến đường, đặc biệt là khu vực Nhà thờ Đức Bà; đồng thời tổ chức lực lượng 363 đảm bảo an ninh trật tự, chú trọng xử lý các trường hợp đỗ xe trên lòng đường gây ùn tắc giao thông ở Phố đi bộ Nguyễn Huệ, kiểm tra hành chính các trường hợp nghi vấn.

So với năm ngoái, năm nay lượng xe lưu thông trên đường dịp này không đông do dịch Covid-19, nhưng nhiều trường hợp vẫn uống rượu, bia rồi điều khiển xe nên CSGT sẽ tăng cường kiểm tra nồng độ cồn.

“Mỗi ngày, CSGT lập biên bản từ 20 – 30 trường hợp đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Thời gian tới, đơn vị sẽ thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi tham gia giao thông”, thiếu tá Dũng nhấn mạnh.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *