Bộ trưởng Công an: ‘Quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè’

  • Blog
  • Bộ trưởng Công an: ‘Quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè’
Bộ trưởng Công an: ‘Quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè’

Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo công an phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường hoạt động tuần tra, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, kiên quyết không để tái diễn vi phạm.
Ngày 28/2 vừa qua, Bộ trưởng Công an, Thượng tướng Tô Lâm, chỉ đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh và các đơn vị trực thuộc Bộ, công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy các tỉnh thành khác tập trung vào nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và giữ gìn trật tự đô thị.

Dẹp bỏ lấn chiếm vỉa hè -giao thông thông minh
Bộ trưởng Công an: ‘Quyết không để tái diễn tình trạng lấn chiếm vỉa hè’

Bộ trưởng cho rằng, thời gian qua công an các đơn vị, địa phương, nhất là thành phố lớn đã tiến hành kiểm tra và xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… đã được các cấp chính quyền và nhân dân đánh giá cao.

Tuy nhiên, tại một số địa phương khác, thì tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh,… còn diễn ra rất phức tạp, gây luồng dư luận không tốt.

Từ thực tế đó Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo công an phối hợp với chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng tăng cường hoạt động tuần tra, qua đó kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp lấn lòng đường, chiếm vỉa hè, vi phạm trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, kiên quyết không để tái diễn vi phạm trên.
Cảnh sát cẩu xe đỗ sai quy định, phạt người vứt rác.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng chỉ đạo công an các địa phương thường xuyên tập trung rà soát lại và kiểm tra xung quanh vỉa hè, lòng đường, phía trước trụ sở các cơ quan, doanh trại, nơi làm việc; các dự án, các công trình đang xây dựng của cơ quan, đơn vị để có thể chủ động có biện pháp giải quyết ngay những phần đang xây dựng, đặt vật dụng, dụng cụ gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của vỉa hè tới người đi bộ, ảnh hưởng mỹ quan của đô thị, trật tự công cộng và trật tự an toàn giao thông…

Bộ trưởng Công an nhấn mạnh rằng, cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân cần gương mẫu chấp hành nghiêm quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng, “kiên quyết xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ vi phạm hoặc bao che cho các hành vi vi phạm”.

Thời gian qua, Công an Hà Nội và TP HCM đã mạnh tay xử lý những trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trên các tuyến phố trung tâm. Các tổ công tác liên ngành đã tiến hành tháo dỡ nhiều biển quảng cáo, xử phạt, tạm giữ nhiều xe máy, ôtô vi phạm.

Theo VNexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *