Bị CSGT “đón lõng”, hàng loạt tài xế không đội MBH “tẩu thoát” bất thành

  • Blog
  • Bị CSGT “đón lõng”, hàng loạt tài xế không đội MBH “tẩu thoát” bất thành
Bị CSGT “đón lõng”, hàng loạt tài xế không đội MBH “tẩu thoát” bất thành

[ad_1]

Bị CSGT

Người đàn ông điều khiển xe máy không đội MBH, thấy CSGT tuýt còi đã quay đầu tháo chạy nhưng bị CSGT “đón lõng” và yêu cầu về chốt chấp hành xử lý vi phạm

Chiều 19/3, ghi nhận của PV Báo Giao thông tại nút giao thông Hàng Cót – Phan Đình Phùng thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), Tổ công tác của Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông đã dừng hàng loạt xe máy khi phát hiện người ngồi trên không đội MBH.

Khi Đại uý Ngô Văn Tâm, thành viên Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe máy Vision mang BKS 29C1-825.9x do một người đàn ông không đội MBH điều khiển lưu thông từ phố Hàng Cót đi phố Hàng Đậu, người đàn ông này vội vã quay đầu xe định bỏ chạy.

Lập tức, Thượng uý Nguyễn Quốc Khánh của Tổ công tác đã đứng phía dưới kịp thời ra dừng xe, yêu cầu người đàn ông không đội MBH vào chốt CSGT để giải quyết vi phạm. Tại đây, người điều khiển xe Vision BKS 29C1-825.9x là Nguyễn Minh Hoàng (SN 1978, ở Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, Hà Nội) không xuất trình được giấy tờ xe và GPLX theo qui định.Bị CSGT

Thanh niên không đội MBH, thấy CSGT quay đầu định tháo chạy nhưng bị dừng xe ngay sau đó

Tiếp đó, Tổ công tác cũng dừng một xe máy nhãn hiệu Vision mang BKS 29C1-899.82 do anh Mai Văn T. (SN 1973, ở Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) điều khiển với lý do anh T. không đội MBH. Thấy CSGT, anh T. cũng quay đầu xe định bỏ chạy nhưng bất thành, nên đã “tâm phục khẩu phục” vào chốt CSGT ký biên bản vi phạm.

Tương tự, trường hợp anh Nguyễn Văn H. (SN 1989, ở huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá) điều khiển xe máy 36G1-040.2x trên khung xe treo 2 MBH không đội, chỉ khi thấy CSGT, anh H. mới dừng xe lại để đội MBH. Anh H. đã bị lập biên bản về hành vi điều khiển xe máy không đội MBH theo quy định.

Đại uý Ngô Văn Tâm thông tin, chỉ trong vòng 1 giờ chiều ngày 19/3, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý 5 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH, trong đó tạm giữ 2 phương tiện.

“Đội CSGT số 1 quản lý các tuyến đường thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đây là các tuyến phố cổ, nhiều người tham gia giao thông chỉ di chuyển quãng đường ngắn, nên tuỳ tiện không đội MBH. Phố cổ nhiều đường nhánh, đường rẽ, ngõ nhỏ, nên chỉ cần thấy bóng lực lượng CSGT là người vi phạm sẽ quay đầu bỏ chạy”, Đại uý Tâm thông tin.

Trước thực tế này, Đội CSGT số 1 đã bố trí các tổ công tác có người “đón lõng”, kiên quyết xử lý vi phạm.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho hay, do đặc thù trên địa bàn phố cổ, đơn vị thành lập các tổ CSGT tuần tra cơ động trên đường để tăng cường phát hiện, xử lý ngay các trường hợp vi phạm.

“Còn trong quá trình cắm chốt, các Tổ công tác sẽ phân công cán bộ, chiến sỹ dừng xe, đón lõng, không để người vi phạm thấy CSGT thì quay đầu xe tháo chạy, gây mất ATGT”, Thiếu tá Hoàng nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *