Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT

  • Blog
  • Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT
Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT

[ad_1]

Theo phản ánh, thời gian qua, trên đường tránh phía Tây TP Buôn Ma Thuột (đoạn giao với đường Hồ Chí Minh) xe khách dừng đỗ xếp hàng dài để đón khách gây mất trật tự ATGT, mất trật tự đô thị.

Nguy hiểm hơn, đây là đoạn đường cong cua, giao cắt với đường Hồ Chí Minh có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông nhưng xe khách liên tục ra, vào bốc hàng bắt khách gây mất ATGT, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 1

Nhà xe Khang Phát, Năm Thùy

Đặc biệt, vào mùa cao điểm lễ, Tết khách đứng chật ních vỉa hè để đón xe, trong khi đó những chiếc xe giường nằm xếp hàng dài, chiếm hết làn đường của các phương tiện khác. Ngoài ra, có những chiếc xe ngang nhiên lập “bến cóc” đỗ trên vỉa hè để bắt khách.

Anh T., lái xe tải bức xúc: “Mỗi lần đi qua đoạn đường trên, tài xế luôn nơm nớp lo sợ, đường chật nhưng xe khách đậu kín để bắt khách, xe liên tục vào ra, tài xế không cẩn thận dễ xảy ra tai nạn. Xe khách thì có bến xe, có điểm cho phép đón, trả khách nhưng không hiểu sao ở khu vực này các xe cứ vô tư dừng đón, trả khách khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn”.

>>> Video: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong cua, mất ATGT

(Thực hiện: Ngọc Hùng)

Theo ghi nhận, vào khoảng thời gian từ 7h30′ đến 21h ngày 3/5, hành khách lỉnh kỉnh hành lý đứng trên đường tránh để đón xe trở lại các tỉnh phía Nam sau kỳ nghỉ lễ. Lúc này, các xe khách di chuyển trên đường tránh theo hướng Gia Lai – Đắk Lắk, khi tới khu vực trên chạy với tốc độ “rùa bò” tấp vào vợt khách.

Đơn cử như: Xe khách Năm Thùy, Thu Đức, Khang Phát, Lục Mão, Tân Niên, Lê Tuấn… tấp vào xếp hàng dài để vợt khách. Xe này tấp vào thì xe khách khác đi ra khiến giao thông qua đoạn đường trên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Nguy hiểm hơn, có những xe đậu giữa đường hoặc trèo lên cả vỉa hè để bắt khách.

Ông Phạm Văn Xây, Chánh TTGT (Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk) cho biết, thời gian qua, lực lượng TTGT thường xuyên có kế hoạch, phân công các đội xử lý trật tự vận tải, kiểm soát tải trọng, hành lang ATGT đường bộ… Trong đó, lực lượng thanh tra đẩy mạnh công tác tuyên truyền ký cam kết, chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, Luật Giao thông đường bộ của chủ doanh nghiệp, chủ xe, lái xe.

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 2

Khung cảnh lộn xộn thường xuyên diễn ra tại đoạn đường trên nhưng cơ quan chức năng chưa giải quyết dứt điểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn (Ảnh: Ngọc Hùng)

“Lực lượng TTGT thường xuyên xử lý, tuyên truyền nhằm phòng ngừa vi phạm từ xa, nhưng cũng cần có sự tự giác chấp hành pháp luật ATGT, trật tự vận tải của chủ doanh nghiệp, lái xe. Đối với phản ánh trên, lực lượng TTGT tiếp tục tăng cường công tác xử lý, chấn chỉnh tình trạng trên, phát hiện xe dừng đỗ không đúng nơi quy định sẽ xử lý theo quy định”, Chánh TTGT Đắk Lắk nhấn mạnh.

Theo một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, việc dừng đỗ xe đón trả khách không đúng nơi quy định, nạn “xe dù bến cóc” gây mất trật tự ATGT đều được lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra xử lý, cụ thể là Thanh tra giao thông và Công an theo phân cấp trên địa bàn tỉnh.

Đối với đề xuất cắm biển cấm dừng, cấm đỗ xe tại đoạn đường trên để giải quyết dứt điểm tình trạng xe khách lập “bến cóc” dừng đón khách thời điểm hiện nay chưa thực sự cần thiết và chưa phù hợp với các quy định tại Luật Giao thông đường bộ.

Theo đó, đây là đường đôi mỗi chiều đi và về đều có 3 làn đường, đoạn tuyến không bị cản trở gây khuất tầm nhìn, độ dốc dọc tuyến không lớn, đoạn đường cong có bán kính lớn đảm bảo đủ các điều kiện an toàn cho phương tiện và người lái xe qua khu vực.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận bến cóc mọc ngay đoạn đường cong:

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 3

Xe khách Năm Thùy thường xuyên đỗ tại khu vực trên để bắt khách (Ảnh: Ngọc Hùng)

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 4

Mặc dù đây là đoạn đường cong, nhưng bất chấp các quy định xe khách vẫn vô tư dừng đỗ để bắt khách (Ảnh: Ngọc Hùng)

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 5

Xe khách Thu Đức ngang nhiên dừng đỗ để xếp khách (Ảnh: Ngọc Hùng)

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 6

Khu vực trên không khác gì một bến xe, xe khách liên tục vào, ra để bắt khách

Đắk Lắk: Bến cóc mọc ngay đoạn đường cong, nguy cơ mất ATGT 7

Xe khách dừng đỗ chiếm hết đường của các phương tiện khác, đẩy xe máy ra làn đường ô tô (Ảnh: Ngọc Hùng)[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *