Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ

  • Blog
  • Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ
Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ

[ad_1]

Xe tải, xe container dừng đỗ tuỳ tiện dưới lòng đường

Thời gian qua, trên những tuyến đường từ QL5 kéo dài nối tới khu vực cảng biển Đình Vũ, tình trạng xe tải, xe container dừng, đỗ tuỳ tiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT.


Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ 1

Nhiều xe máy phải len lỏi lên vỉa hè để di chuyển do bị xe container lấn chiếm hết phần đường

Ghi nhận của PV, tại các tuyến đường 356 Đình Vũ, đường Nguyễn Bình Khiêm (quận Hải An), mật độ xe lưu thông rất đông, ven đường lại tập trung nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán, trong đó phổ biến là các cửa hàng sửa xe, buôn bán lốp xe.

Các cửa hàng này chiếm hết phần vỉa hè để các vật dụng kinh doanh, buôn bán. Do không có mặt bằng, nhà xưởng nên mỗi khi xe tải, xe container vào sửa xe, thay lốp đã dừng đỗ ngay dưới lòng đường.

Tại khu vực ngã ba Đình Vũ, xe tải trọng lớn, xe container đỗ tràn lan, kéo dài hàng trăm mét, choán hết phần đường dành cho xe máy, buộc các phương tiện này phải đi sang làn dành cho xe ô tô.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ách tắc, tiềm ẩn mất ATGT thường xuyên tại khu vực này.

Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ 2

Xe tải dừng đỗ hết làn đường xe máy để lên xuống hàng hóa tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm

Anh L.Đ.D, nhà ở phường Đông Hải 2, quận Hải An cho biết: “Mỗi lần đi xe máy trên tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, tôi không biết lách vào đâu vì những chiếc xe tải cỡ lớn, xe container đậu đỗ tràn lan làm tắc nghẽn đường sá”..

Một người dân khác bức xúc: “Nhà tôi ở ngay mặt đường, nhiều lúc xe container đỗ kéo dài hàng trăm mét, muốn vào nhà thì phải vòng đi rất xa, rồi đi ngược lại nhà mình. Tại khu vực này, không ít lần tôi chứng kiến xe máy va chạm với ô tô, do xe máy bắt buộc phải đi sang làn đường ô tô”.

Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ 3

Xe container đỗ ở lề đường, khiến các xe máy phải len lỏi đi trên vỉa hè

Anh N.V.T, một người dân sống ở phường Đằng Hải, quận Hải An cho biết: “Trên ĐT356 Đình Vũ chỉ dài gần 3km mà có những 5 cây xăng, dầu mọc lên. Mỗi xe container, xe tải vào đổ dầu phải mất 15 – 20 phút, xe vào đổ dầu phải xếp hàng, dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông tại đây xảy ra như “cơm bữa”.

Bất an ô tô dừng đỗ bát nháo trên đường tới cảng Đình Vũ 4

Xe tải trọng lớn, xe container đỗ tràn lan hết phần đường dành cho xe máy

Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt, Công an TP Hải Phòng cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay, đơn vị đã xử lý 263 trường hợp đỗ, dừng sai quy định, phạt hơn 100 triệu đồng.

Đối với xe container, từ 15/3-14/5, đã xử phạt 332 trường hợp, với số tiền gần 150 triệu đồng.

Trong đó, đỗ dừng không tín hiệu: 189 trường hợp; Dừng: 18 trường hợp; Vi phạm nồng độ cồn: 1 trường hợp; Đi sai làn: 1 trường hợp.

Trên đường Nguyễn Văn Linh (thuộc địa phận quận Lê Chân), dù có biển cấm các loại xe ô tô dừng, đỗ, song thực tế vẫn có khá nhiều xe tải, xe container vi phạm.

Chỉ với một thao tác đơn giản là bật đèn cảnh báo xi nhan, các tài xế điều khiển xe container vô tư dừng lại và thậm chí đỗ xe hàng giờ bên lề đường, bất chấp đó là làn quy định dành cho phương tiện xe máy, xe thô sơ lưu thông.

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng ùn ứ tại khu vực ĐT356 Đình Vũ là tình trạng xe xếp hàng dọc đường để chờ “làm lệnh”. Có những khu vực, xe container chờ “làm lệnh” dài hàng trăm mét gây ách tắc giao thông khu vực.

Giải quyết cách nào?

Trao đổi với PV Báo Giao thông, một cán bộ Đội 4, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (Công an TP Hải Phòng) cho biết, tình trạng xe tải, xe container dừng, đỗ sai quy định trên ĐT356 (quận Hải An) xảy ra là do nhiều hộ dân mở cửa hàng kinh doanh lốp xe, sửa xe ngay mặt đường.

“Thời gian qua, lực lượng chức năng cũng đã vào cuộc để xử lý các xe dừng, đỗ sai quy định, và xử phạt nhiều trường hợp. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất đối với lực lượng CSGT là chế tài xử lý, mỗi khi phát hiện xe tải, xe container dừng đỗ sai quy định, lái xe đều nêu lý do là xe hỏng phải dừng đỗ khẩn cấp.

Trong khi đó, để xử lý triệt để tình trạng cửa hàng kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, để làm cửa hàng sửa xe, thay lốp cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương, lực lượng CSGT không có chế tài xử lý”, đại diện Đội CSGT số 4 cho biết.

Theo đại diện UBND phường Đông Hải 2 (quận Hải An): “Thời gian qua, UBND phường đã kiểm tra, xử lý hơn 40 trường hợp các cơ sở sửa xe, thay lốp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Thời gian tới, phường sẽ tiếp tục ra quân, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *