Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch?

  • Blog
  • Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch?
Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch?

[ad_1]

QL, đường tỉnh bị rào cứng

Những ngày gần đây, PV Báo Giao thông nhận được thông tin người dân và các tài xế tại Bắc Ninh phản ánh tình trạng một số đường tỉnh, QL trên địa bàn đang bị rào chặt, chốt cứng, không cho người dân, phương tiện lưu thông.

Thậm chí, tại các chốt vào thành phố Bắc Ninh, công tác kiểm soát được siết chặt, người và phương tiện từ Bắc Giang và các tỉnh, thành phố có ca nhiễm Covid-19 đều không được phép lưu thông.

Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch? 1

Hàng rào 3 lớp, chốt cứng QL 38 tại xã Cẩm Hưng, Cẩm Giàng, Hải Dương.

Cụ thể, theo người dân, nhiều ngày nay, đường tỉnh 295B, đoạn qua cầu Đáp Cầu nối TP Bắc Ninh với huyện Việt Yên, Bắc Giang đã bị chốt cứng, không cho bất kỳ phương tiện hay người dân nào qua lại.

Bên cạnh đó, QL 38, đoạn qua xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, nơi giáp ranh với huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh cũng đã bị chốt cứng khiến phương tiện, người dân không thể di chuyển, lưu thông.

Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch? 2

Hàng rào chốt cứng 2 lớp trên cầu Đáp Cầu, đường tỉnh 295B, TP Bắc Ninh.

Nhằm xác minh các thông tin trên, ngày 24/8, PV đã đến các điểm chốt trên và ghi nhận các tuyến đường đều đã bị chốt cứng bằng rào sắt, được cố định, cột chặt bằng dây thép.

Tại đây có 2 lớp rào, mỗi lớp cách nhau khoảng 200m để dễ dàng kiểm soát những người cố tình đến chốt.

Trao đổi với PV, một cán bộ trực tại cầu Đáp Cầu, TP Bắc Ninh cho biết, việc rào kín là thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP Bắc Ninh, nhiệm vụ của lực lượng chức năng là kiểm soát chặt, không cho bất kỳ người dân và phương tiện nào qua lại, đến gần chốt kiểm dịch.

Thậm chí, cơ quan chức năng còn nghiêm cấm việc gửi và nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm tại chốt kiểm dịch trên.

Bắc Ninh: Rào cầu, chặn quốc lộ để chống dịch? 3

Người dân họp chợ ngay trên lòng đường nút giao Tây Nam, ngoài chốt kiểm dịch của UBND TP Bắc Ninh.

Liên hệ với ông Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND TP Bắc Ninh, PV được hướng dẫn đến UBND TP Bắc Ninh trao đổi trực tiếp, việc này không thể trao đổi qua điện thoại.

Tuy nhiên, đến chốt kiểm dịch tại nút giao Tây Nam, TP Bắc Ninh tại điểm kết nối với QL 18, PV bị lực lượng chức năng làm việc tại đây từ chối cho đi qua với lý do đến từ tỉnh có dịch.

Tuy công tác kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ vào TP Bắc Ninh được kiểm soát nghiêm ngặt nhưng cách chốt kiểm soát dịch bệnh tại nút giao Tây Nam khoảng 100 m, hàng chục xe tải mang BKS Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh… và người dân vẫn tụ tập, tổ chức họp chợ ngay trên lòng đường gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn; không bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sẽ chỉ đạo giải pháp khắc phục

Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh xác nhận, hiện nay toàn huyện mới ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 tại xã Mão Điền, là F1, lây nhiễm từ ổ dịch huyện Lương Tài, Bắc Ninh.

2 ngày nay, ổ dịch này đã được khống chế hoàn toàn, không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Tuy vậy, các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã chốt chặt QL 38 tại vị trí giáp ranh với địa phương gây nhiều khó khăn trong việc lưu thông hàng hóa, bảo đảm đời sống người dân trong huyện và cả tỉnh Bắc Ninh.

Clip người dân họp chợ ngay trên lòng đường tại nút giao Tây Nam, TP Bắc Ninh.

UBND huyện Thuận Thành đã có báo cáo, đề nghị Sở GTVT và UBND tỉnh Bắc Ninh trao đổi, có giải pháp tháo gỡ, không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ” như trên.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang cũng thông tin, hiện nay tỉnh đang kiểm soát tốt 2 ổ dịch mới ghi nhận tại thành phố Bắc Giang và huyện Lục Ngạn. Hiện, mỗi ngày chỉ còn vài ba ca nhiễm mới đã được cách ly, phong tỏa trước đó.

UBND tỉnh Bắc Giang đặt mục tiêu đến ngày 26/8 tới sẽ khống chế hoàn toàn đợt dịch lần này nên việc cấm đoán, ngăn chặn người dân trong tỉnh có đầy đủ kết quả xét nghiệm, giấy tờ hợp lệ như trên vào Bắc Ninh là không cần thiết.

Nêu quan điểm về tình trạng này, lãnh đạo Sở GTVT và UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, sẽ trao đổi lại với các đơn vị liên quan để có biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất, không để xảy ra tình trạng “ngăn sông, cấm chợ”, kỳ thị người về từ các địa phương.

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, đến chiều tối cùng ngày, lực lượng CSGT đã đẩy đuổi, dẹp bỏ tình trạng họp chợ, lấn chiếm lòng đường tại nút giao Tây Nam, TP Bắc Ninh.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *