Bắc Ninh: Lợi dụng tắc đường, dàn cảnh va chạm để cưỡng đoạt tiền tài xế?

  • Blog
  • Bắc Ninh: Lợi dụng tắc đường, dàn cảnh va chạm để cưỡng đoạt tiền tài xế?
Bắc Ninh: Lợi dụng tắc đường, dàn cảnh va chạm để cưỡng đoạt tiền tài xế?

[ad_1]


Bắc Ninh: Lợi dụng tắc đường, dàn cảnh va chạm để cưỡng đoạt tiền tài xế? 1

Một trong số đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt tiền của tài xế. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Chiều nay (19/1), phản ánh với PV Báo Giao thông, tài xế Trần Văn Nhàn (SN 1985, trú tại thôn Ao Luông, xã Yên Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, khoảng 11h45, ngày 18/1, trong lúc điều khiển ô tô BKS: 98A – 102.65 từ thành phố Bắc Ninh về huyện Thuận Thành, khi vừa đi qua Trạm thu phí BOT cầu Hồ thì phía trước có 1 vụ TNGT khiến đường bị tắc cục bộ cả 2 chiều, các xe gần như kẹt cứng.

Khi anh vừa di chuyển đến đầu cầu Hồ, xuất hiện nhóm đối tượng khoảng 5 – 6 người đi trên 4 xe mô tô, trong đó có xe BKS: 24K1 – 5002, không đội mũ bảo hiểm lạng lách, cố tình va quệt với các xe khác.

“Xe tôi là 1 trong số đó, khi họ cố tình va chạm, tôi không xuống xe nên bị đối tượng đập cửa. Sau đó, khi vừa xuống xe, họ lao vào hành hung, tôi chỉ kịp nói xin lỗi để yên chuyện. Họ bắt tôi phải đền tiền đèn xi nhan phía sau xe của họ, tôi đã đồng ý và nhặt chiếc đèn lên.

Tuy nhiên, tôi phát hiện chiếc đèn này đã vỡ từ trước nên “cái này vỡ từ trước rồi” thì bị đối tượng lao vào vào đánh”.

Cũng theo anh Nhàn, khi đó anh rút ra 200 nghìn đồng bảo “anh sửa giúp em”. Mặc dù vậy đối tượng không nghe và gọi thêm 1 đối tượng khác đến tiếp tục hành hung bắt phải đưa đủ 500 nghìn đồng mới cho đi; còn không bọn chúng sẽ gọi thêm người đến để đánh tiếp.

Trước sự đe dọa trên, tài xế buộc phải đồng ý, sau đó chúng không trực tiếp cầm tiền mà yêu cầu cài tiền vào sau xe của chúng và bỏ đi.

Khi di chuyển đến đầu cầu phía bên kia, anh Nhàn lại phát hiện nhóm đối tượng tiếp tục giàn cảnh để đòi tiền 1 tài xế điều khiển chiếc xe tải khác. Vụ việc khiến QL 38 đoạn qua cầu Hồ càng thêm ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc. (Nguồn: Nhân vật cung cấp)

Tài xế trên cũng cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, anh đã đến Công an xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh trình báo toàn bộ sự việc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý các đối tượng liên quan, kịp thời ngăn chặn các vụ việc tương tự.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công an huyện Tiên Du cho biết, sẽ chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *