52 xe phải quay đầu không được vào Hà Nội trong ngày đầu kiểm soát

  • Blog
  • 52 xe phải quay đầu không được vào Hà Nội trong ngày đầu kiểm soát
52 xe phải quay đầu không được vào Hà Nội trong ngày đầu kiểm soát

[ad_1]

Theo lãnh đạo Công an TP Hà Nội, trong ngày 14/7, ngày đầu triển khai 22 chốt kiểm soát phòng chống Covid-19, các lực lượng chức năng của Hà Nội đã kiểm tra gần 9.341 phương tiện, yêu cầu 52 xe quay đầu.

22 chốt kiểm soát đã phát hiện 11 trường hợp nghi ngờ và yêu cầu test nhanh, nhưng xét nghiệm nhanh đã cho kết quả âm tính.

52 xe phải quay đầu không được vào Hà Nội trong ngày đầu kiểm soát 1

Cảnh sát kiểm tra phương tiện từ các tỉnh vùng dịch về Hà Nội

52 trường hợp phương tiện bị yêu cầu quay đầu, không được vào thành phố do không đảm bảo các loại giấy tờ theo quy định của ngành y tế, chủ yếu là ô tô khách và xe ô tô tải từ 14 tỉnh, thành phố vùng dịch lưu thông về Hà Nội.

Theo lãnh đạo Công an TP Hà Nội, đối với các phương tiện di chuyển từ 14 tỉnh, thành có dịch theo công bố của Bộ Y tế, thì cán bộ chốt kiểm soát sẽ yêu cầu lái xe quay đầu lại nếu không có kết quả xét nghiệm PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi về Hà Nội.

Còn lái xe đi từ các vùng khác tới sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khuyến cáo: “Để vào Hà Nội được thuận lợi và nhanh chóng, tốt nhất người dân nên làm xét nghiệm có kết quả âm tính bằng phương pháp PCR trong thời hạn 3 ngày, khai báo y tế trước qua mạng, đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách trên xe, chuẩn bị giấy tờ như chứng minh nhân dân, bằng lái xe… để đối chiếu và khai báo tạm trú ở đâu khi vào Hà Nội”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *