5 sửa chữa nhỏ bạn có thể tự khắc phục được cho xe

  • Blog
  • 5 sửa chữa nhỏ bạn có thể tự khắc phục được cho xe
5 sửa chữa nhỏ bạn có thể tự khắc phục được cho xe

Khi việc sửa chữa ô tô ngày càng phức tạp hơn và thời gian làm việc của mọi người ngày càng dày hơn, nhiều người sẽ coi việc gọi thợ sửa chữa như là một giải pháp duy nhất cho chiếc xe có nhu cầu sửa chữa của mình. Tất nhiên, việc thay thế một miếng đệm đầu xi lanh hoặc một trục CV chắc chắn cần một thợ cơ khí nhưng vẫn còn rất nhiều sửa chữa nhỏ nhanh chóng, và tiết kiệm tiền có thể làm ngay trong nhà để xe. Giao thông thông minh xin giới thiệu quý độc giả 5 sửa chữa nhỏ mà bạn có thể tự khắc phục ngay tại nhà:

Giao thông thông minh giới thiệu các sự cố nhỏ có thể tự khắc phục
Giao thông thông minh – 5 sự cố nhỏ có thể tự khắc phục

1.Đảo và thay lốp

Lốp xe là liên kết duy nhất giữa xe và mặt đường, vì vậy để mắt đến lốp là rất quan trọng. Ngoài việc kiểm tra độ sâu gai lốp, cần tìm cho ra chỗ phình trên lốp và các chỗ bị hỏng khác, bạn đừng quên xoay lốp xe để đảm bảo chúng mòn đều.

Tất cả những gì chủ xe phải làm là dùng giá nâng xe lên, tháo bánh xe ra và đặt chúng vào một góc khác. Việc này không hề khó khăn và việc đảo lốp sẽ kéo dài đáng kể thời gian bạn phải mua bộ mới. Điều duy nhất bạn cần phải cẩn thận là khi nào cần đảo lốp và đổi vị trí như thế nào cho đúng, điều này sẽ thay đổi tùy theo kích cỡ lốp xe và các mẫu lốp.

2.Thay bóng đèn

Đèn tín hiệu nháy nhanh hoặc đèn pha mờ khi chạy ban đêm là dấu hiệu cho thấy chiếc xe đang có nhu cầu bóng đèn mới. Kiểm tra sổ tay ghi chép của bạn để biết loại bóng đèn đang được lắp cho xe và các bước để thay thế chúng. Ngay cả công việc phức tạp nhất cũng chỉ mất vài phút sử dụng một tuốc nơ vít đúng tiêu chuẩn. Tránh chạm vào bóng đèn mới với hai bàn tay trần vì mồ hôi từ tay sẽ làm giảm tuổi thọ bóng.

Nếu bạn thường xuyên phải lái xe trong thời tiết xấu hay sương mù thì việc nâng cấp bóng đèn rất đáng để cân nhắc. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn công suất cao và bộ nâng cấp cường độ sáng cho bạn lựa chọn. Việc lắp đặt cũng rất nhanh chóng và dễ dàng.

3.Thay lưỡi cần gạt nước.

Khi thời tiết thay đổi, qua thời gian dần dần cần gạt nước của xe sẽ trở nên khô, nứt, và mất tính linh hoạt, hạn chế khả năng lau sạch kính chắn gió. Bạn có thể thay thế lưỡi gạt mới chỉ trong một vài phút.

4.Thay đổi bộ lọc không khí

Hầu hết các xe trên đường hiện nay có cả bộ lọc không khí riêng động cơ và một bộ lọc không khí cho cabin. Bạn nên Thay thế chúng định kỳ để đảm bảo cả bạn và chiếc xe đều hít thở không khí trong lành hơn. Việc thay thế các bộ lọc này rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần xác định vị trí hộp lọc, loại bỏ và thay thế bộ lọc.

Mặc dù thiết bị lọc gốc luôn luôn là một lựa chọn đúng đắn, tuy nhiên các bộ lọc không khí cao cấp có thể giúp động cơ hút khí dễ dàng hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Với một bộ lọc gió cabin than hoạt tính có thể giúp nội thất trong xe trong lành hơn.

5.Thay thế ắc quy

Giống như hệ thống phanh, giảm xóc và lốp xe, ắc quy xe thường có tuổi thọ hữu hạn tùy thuộc thời tiết nóng, lạnh, và số chu kỳ sạc và xả. Bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin bằng máy thử ắc quy và dành thời gian để thay thế ắc quy trước khi nó làm bạn bị mắc kẹt trên đường. Tham khảo sách hướng dẫn chủ sở hữu trước để biết thêm các thông số kỹ thuật ắc quy.

Để thay ắc quy, đầu tiên bạn cần ngắt kết nối với ắc quy cũ, và tháo nó ra khỏi xe. Lắp đặt ắc quy mới, nhưng trước khi lắp các thiết bị đầu cuối, bạn nên làm sạch lại ắc quy. Nếu xe của bạn có một thiết bị chống trộm cho hệ thống âm thanh, hãy lưu ý nhớ lại các mã số bảo mật trước khi ngắt kết nối ắc quy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *