22 tác phẩm đoạt giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021

  • Blog
  • 22 tác phẩm đoạt giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021
22 tác phẩm đoạt giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021

[ad_1]

90 phóng sự và 120 clip ngắn về an toàn giao thông

Tối nay (27/2), Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng dự lễ trao giải.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống được phát động tổ chức từ năm 1997. Qua 11 lần tổ chức, Liên hoan phim thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trong toàn quốc. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

22 tác phẩm đoạt giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang và Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) trao giải nhất cho đại diện nhóm tác giả đoạt giải

Liên hoan phim năm 2021 với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông” đã tạo môi trường hấp dẫn, kích thích tư duy, sáng tạo nghệ thuật; đồng thời là cơ hội để thanh, thiếu niên trau dồi, học hỏi các kiến thức về an toàn giao thông, từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông.

Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2021 thu hút được sự tham gia đông đảo của các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp cũng như cộng đồng người dân. Ban Tổ chức đã nhận được 210 tác phẩm, trong đó: 90 phóng sự và 120 clip ngắn về an toàn giao thông.

Ban Giám khảo Liên hoan phim năm 2021 đã chọn ra 22 tác phẩm đoạt giải. Trong đó, có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích, không có giải đặc biệt.

Ban tổ chức trao 2 giải nhất thể loại phóng sự cho các tác phẩm: “Nhanh hay chậm” của Đài PT-TH Đồng Tháp. Giải nhất thể loại Clip ngắn thuộc về tác phẩm “Ngã Ba Đường” của Đoàn TNCS HCM quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

22 tác phẩm đoạt giải liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021 2

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại lễ trao giải

Tạo sự lan tỏa trong đảm bảo ATGT

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, liên hoan phim được xem là một trong những hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự ATGT đạt hiệu quả cao, lâu dài và bền vững, đúng như tinh thần của Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời, khẳng định đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT là một trong những biện pháp trọng tâm mà mọi tổ chức cá nhân phải thực hiện thường xuyên, kiên trì và liên tục.

Theo ông Hùng, Liên hoan phim toàn quốc về ATGT lần thứ 12 năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, song vẫn thu hút được sự tham gia đông đảo các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp cũng như cộng đồng người dân.

Nhiều tác phẩm có chất lượng rất cao, thể hiện sự đầu tư và công phu trong tác nghiệp. Các tác phẩm đoạt giải đáp ứng được những tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Giải thưởng. Nội dung đề cập tới các vấn đề nóng bỏng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời bám sát theo chủ đề của Năm An toàn giao thông 2021.

Cho biết chủ đề Năm ATGT 2022 là: “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, ông Hùng khẳng định, nhiệm vụ đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT với nhiều hình thức và nội dung phù hợp để xây dựng văn hóa giao thông là rất quan trọng.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, tạo sức lan tỏa từ Liên hoan phim, cũng như để Liên hoan phim toàn quốc trong những lần tiếp theo tiếp tục thu hút được sự quan tâm của các địa phương, ông Hùng đề nghị Ban ATGT các tỉnh, thành phố có những tác phẩm đạt giải cao thường xuyên phát sóng tuyên truyền trên các kênh sóng truyền hình của tỉnh. Bên cạnh đó, Đài Truyền hình VN, cũng như Đài Truyền hình các tỉnh, thành phố lựa chọn, phát sóng các tác phẩm dự thi đạt giải cao để tuyên truyền đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia phát động Liên hoan phim toàn quốc về an toàn giao thông năm 2022, ông Khuất Việt Hùng mong các cơ quan báo chí, các nhà báo và quần chúng nhân dân trong cả nước tích cực tham gia hưởng ứng để có nhiều tác phẩm dự thi hơn, nhiều tác phẩm đạt giải cao hơn nữa.

Ông Khuất Việt Hùng đánh giá, các tác phẩm đã phản ánh đúng và trúng những vấn đề nóng, mới phát sinh trong lĩnh vực giao thông vận tải nói chung và trong công tác bảo đảm ATGT nói riêng, nhất là trong công tác vừa đảm bảo ATGT vừa phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều vấn đề, nhiều góc nhìn mà các tác phẩm đặt ra đã được các cấp lãnh đạo, các cơ quan quản lý nhà nước tiếp nhận, lấy làm cơ sở để điều chỉnh chính sách và ban hành các chỉ đạo chấn chỉnh kịp thời. Nhiều tác phẩm đã phát hiện được các tấm gương sáng điển hình, các mô hình sáng tạo, kinh nghiệm hay trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *