14 người chết do tai nạn giao thông ngày cuối năm

  • Blog
  • 14 người chết do tai nạn giao thông ngày cuối năm
14 người chết do tai nạn giao thông ngày cuối năm

[ad_1]

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo của Cục CSGT (Bộ Công an), ngày 31/1/2022 (ngày 29 tháng Chạp), toàn quốc xảy ra 23 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 11 người.

So với ngày cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021 giảm 2 vụ, giảm 2 người chết, giảm 1 người bị thương. Còn so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020 giảm 3 vụ; giảm 3 người chết, giảm 8 người bị thương.

14 người chết do tai nạn giao thông ngày cuối năm 1

Hiện trường một vụ TNGT – Ảnh minh họa

Cũng trong ngày hôm nay, lực lượng CSGT kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 1.400 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 1 tỷ đồng; tạm giữ 4 xe ô tô, 287 xe mô tô; tước 117 GPLX các loại. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 125 trường hợp. Số phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống camera giám sát là 436 trường hợp.

Về phản ánh tình hình trật tự ATGT qua đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, ngày thứ ba của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, có 2 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Các cuộc gọi đều được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời.

Cũng theo Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày hôm nay, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến cửa ngõ ra, vào thành phố giảm đáng kể do người dân đã tập trung di chuyển về quê trong ngày 29/1/2022.

Trên các tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận, tuyến QL1 từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây và khu vực cầu Rạch Miễu giao thông ổn định, thông suốt, các phương tiện di chuyển bình thường, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đông đúc nhưng không xảy ra ùn tắc. Dự kiến trong ngày hôm nay, 31/1 sân bay Tân Sơn Nhất đón khoảng gần 600 chuyến bay với khoảng hơn 57.000 khách.

Ở Hà Nội, do lượng hành khách giảm, nhiều nhà xe ngừng phục vụ, nghỉ Tết sớm. Chiều 30/1 (28 Tết) đến hôm nay bến các xe đã rất vắng khách.

“Trên các tuyến đường, lực lượng CSGT Hà Nội, TP. HCM và các địa phương liên quan có mặt tại các vị trí phân công, tăng cường tuần lưu tuần tra kiểm soát, kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh, không để xảy ra ùn tắc cục bộ kéo dài”, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *