• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Từ tài xế “tây” đến người nấp bụi cây đều “dính” phạt

  • Blog
  • Từ tài xế “tây” đến người nấp bụi cây đều “dính” phạt
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Từ tài xế “tây” đến người nấp bụi cây đều “dính” phạt
  • admin
  • Tháng Ba 06, 2023
  • Không có phản hồi

Tài xế vừa vi phạm nồng độ cồn vừa dương tính với ma túy

Trưa 6/3, Tổ công tác Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Đường bộ – đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bố trí chốt kiểm tra nồng độ cồn trên Quốc lộ 18A, đoạn qua phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Buổi kiểm tra trưa nay có sự giám sát của Tổ công tác số 2 thuộc Cục CSGT.

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Tổ công tác của Cục CSGT giám sát việc kiểm tra nồng độ cồn tại chốt kiểm soát đặt trên Quốc lộ 18A đoạn qua TP Hạ Long trưa 6/3

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong gần 2 giờ thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác đã dừng kiểm tra hàng trăm phương tiện và phát hiện một số tài xế có nồng độ cồn với mức “khủng”.

Một cán bộ của Tổ công tác cho biết: Kinh nghiệm cho thấy, cứ phương tiện nào khi thấy chốt kiểm tra mà tốc độ vẫn đều đều thì thường tài xế không vi phạm. Còn từ xa mà thấy xe thay đổi tốc độ khi gần chốt CSGT, thường là tài xế đã sử dụng bia, rượu.

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Tất cả phương tiện lưu thông qua chốt đều được CSGT dừng xe để các tài xế kiểm tra nồng độ cồn

Vị cán bộ vừa dứt lời, thì từ xa, chiếc xe 4 chỗ BKS 89-125XX bỗng giảm tốc độ, rồi bất ngờ rẽ vào hàng cây trên vỉa hè. Tài xế xe BKS 89-125XX mở cửa xe, chạy vào bụi cây móc điện thoại liên lạc cho ai đó.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã tiến tới, yêu cầu tài xế xe BKS 89-125XX kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả kiểm tra, tài xế này vi phạm ở mức 0,262 miligam/lít khí thở.

Theo giấy tờ tùy thân thì tài xế này tên Hoàng L.T., thường trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Tài xế “né chốt” vẫn bị kiểm tra nồng độ cồn

Qua kiểm tra phát hiện giấy chứng nhận đăng ký chiếc xe mà tài xế T. điều khiển có dấu hiệu nghi vấn không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp, nên Tổ công tác đã lập biên bản để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Đáng nói, trong khi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế T. có nhiều biểu hiện bất thường. Do đó, Tổ công tác đã tiến hành test nhanh thì tài xế này lại dương tính với ma túy.

Lúc này, tài xế T. thừa nhận, buổi trưa có uống bia với mấy người bạn rồi điều khiển phương tiện lưu thông về hướng TP Uông Bí, khi thấy chốt kiểm tra nồng độ cồn thì định rẽ vào vỉa hè hòng “né chốt” thì bị phát hiện.

Khi được hỏi là sử dụng ma túy ở đâu, thì tài xế này trả lời là cách đây mấy ngày, có đi ra bãi biển liên hoan với mấy người bạn và không biết ai cho ma túy vào chất uống (!?).

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Đội CSGT số 2 lập biên bản xử lý tài xế về hành vi sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện

Đại úy Đỗ Thái Bảo, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2, Tổ trưởng Tổ công tác cho biết: “Trường hợp này, đơn vị sẽ lập biên bản tạm giữ giấy đăng ký phương tiện và chuyển cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, xử lý theo quy định”.

Tài xế nước ngoài cũng không “thoát” kiểm tra nồng độ cồn

Sau khi dừng thêm hàng chục phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn, Tổ công tác đã phát hiện một tài xế điều khiển xe ô tô bán tải mang biển kiểm soát Hà Nội vi phạm mức 0,083 miligam/lít khí thở.

Tài xế xe bán tải này là người Hàn Quốc, khi kiểm tra vẫn nồng nặc hơi men, nhưng vẫn chìa lọ cồn nhỏ cho rằng bản thân đã súc miệng, nên mới bị như vậy.

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Tổ công tác CSGT lập biên bản xử phạt tài xế người nước ngoài vi phạm nồng độ cồn

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã cho tài xế người Hàn Quốc uống nước lọc, súc miệng nhiều lần và tiếp tục đo nồng độ cồn đến lần thứ 4 mà mức vi phạm vẫn không thay đổi. Đến lúc ấy, tài xế người nước ngoài mới chấp nhận ký biên bản vi phạm.

Kết thúc đợt kiểm tra với hàng trăm lượt dừng xe, Tổ công tác đã phát hiện 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 2 tài xế xe máy.

Xử lý nồng độ cồn: Từ tài xế

Một tài xế xe máy phát hiện chốt kiểm soát nồng độ cồn liền dắt xe qua, nhưng cũng bị kiểm tra và phát hiện vi phạm

Đại úy Đỗ Thái Bảo, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết thêm: Thời gian gần đây, thực hiện các phương án, kế hoạch của cấp trên về kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, đơn vị đã bố trí phương tiện, lực lượng lập chốt bất kỳ thời gian nào tại nhiều tuyến giao thông trọng điểm…

“Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, do cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm, nên tình trạng vi phạm nồng độ cồn đã giảm hẳn so với thời điểm trước. Tới đây, đơn vị sẽ duy trì nghiêm các chốt kiểm tra để ngăn chặn, xử lý có hiệu quả hơn những trường hợp sử dụng bia, rượu, chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông”, Đại úy Đỗ Thái Bảo khẳng định.

Theo thông tin từ Đội CSGT số 2, từ ngày 15/11/2022 đến nay, đơn vị đã phát hiện, xử lý 362 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn (40 ô tô, 322 mô tô) với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính lên tới gần 2 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe ô tô 36 trường hợp, xe mô tô 166 trường hợp; tạm giữ 362 phương tiện…

Cũng trong thời gian này, đơn vị đã phát hiện 9 lái xe ô tô, 4 tài xế mô tô điều khiển phương tiện mà trong cơ thể có chất ma túy và xử phạt với tổng số tiền 331 triệu đồng.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *