• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông

  • Blog
  • Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông
  • admin
  • Tháng Chín 19, 2021
  • Không có phản hồi

Chiều 18/9, ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại phố Lê Duẩn thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tổ công tác đặc biệt Y1/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ ở đây đã ra hiệu lệnh, dừng kiểm tra, xử phạt đối với nhiều thanh niên điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH.

Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông 1

Cảnh sát yêu cầu thanh niên xăm trổ đưa xe máy về chốt Y1/141 lập biên bản xử lý

Tài xế vi phạm nghĩ công an… nghỉ ngơi sau khi dỡ bỏ 39 chốt trực

Khoảng 16h40, Tổ công tác phát hiện xe máy Honda SH mang BKS 29E1-754.89 do một thanh niên xăm trổ không đội MBH, trên xe chở một thanh niên xăm trổ khác. Thấy cảnh sát ra hiệu dừng xe, tài xế chiếc SH này cho xe quay đầu và rẽ vào bãi xe của sân ga Hà Nội.

Ngay sau đó, các chiến sỹ Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự của Tổ công tác đã có mặt, yêu cầu thanh niên xăm trổ dắt xe máy SH mang BKS 29E1-754.89 về chốt kiểm tra.

Tại chốt kiểm tra, tài xế xe máy SH 29E1-754.89 được xác định là Đ.Q.A (SN 2002, ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội). Sau một hồi gọi điện thoại “cứu viện” bất thành, Q.A phải kí vào biên bản vi phạm không đội MBH. Q.A trình bày, do vội, tưởng không có cảnh sát và cũng chỉ đi trên đường Lê Duẩn về nhà gần nên không đội MBH.

Ngay sau đó, một thanh niên xăm trổ khác tên N.G.H (SN 2002, ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, TP Hà Nội) điều khiển xe máy 59M2-351.13 chở bạn gái ngồi sau nhưng không đội MBH. Sau khi CSGT lập biên bản, G.H trình bày: “Hà Nội áp dụng giãn cách nên nhiều ngày không ra ngoài, nay được nới lỏng giãn cách, nên cùng bạn gái lên phố mua ít đồ ăn, cứ nghĩ đã dỡ 39 chốt kiểm soát, không ngờ bị xử lý”.

Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông 2

Tại chốt Y1/141 thanh niên xăm trổ điện thoại tìm “cứu viện bất thành”

Thanh minh vi phạm vì… phấn khởi được nới lỏng giãn cách

Không chỉ có các thanh thiếu niên đổ ra đường, vi phạm giao thông sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, mà còn có nhiều người lớn tuổi cũng đã ra đường trong tình trạng không chấp hành nghiêm pháp luật trật tự ATGT.

Bị xử phạt vì đi xe máy không đội MBH, anh N.Q.A (SN 1975, ở phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển xe máy 29M8-2493 phân trần, do nhà gần, do dịch bệnh, anh nghỉ ở nhà suốt, nay mới ra đường đi mua ít đồ, chủ quan không đội MBH.

“Tôi cũng nghĩ công an đã bỏ 39 chốt kiểm soát, cảnh sát sẽ nghỉ ngơi sau thời gian dài trực chiến vì dịch bệnh, ai ngờ vẫn bị xử phạt”, anh Q.A than.Xe đổ ra đường sau nới lỏng giãn cách, Hà Nội phạt mạnh vi phạm giao thông 3

Một thanh niên xăm trổ khác bị xử lý vi phạm giao thông đang trình bày với mong muốn Tổ công tác bỏ qua vi phạm

Thiếu tá Nguyễn Quang Huy, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y1/141, Công an TP Hà Nội thông tin, trong ca công tác chiều cùng ngày (18/9), tổ Y1/141 đã lập biên bản gần chục trường hợp người điều khiển xe máy không đội MBH, trong đó vi phạm chủ yếu là thanh niên.

“Khi vào chốt xử lý, mọi người đều trần tình giãn cách đã lâu, nay phấn khởi ra đường nên… quên mất mà vi phạm giao thông. Nhiều người cũng đưa ra lý do, nghĩ không có cảnh sát, nghĩ các lực lượng phải nghỉ ngơi sau quá trình trực chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, thực tế, lực lượng chức năng đã và đang tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm mọi vi phạm”, Thiếu tá Huy thông tin.

Một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết, Hà Nội mới dỡ bỏ 39 chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào “vùng xanh” của 19 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, nhưng vẫn tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào Thành phố và 12 tổ công tác đặc biệt kiểm kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT, cũng như phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Ngày 18/9, tại 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra – vào TP Hà Nội, Công an thành phố phối hợp với lực lượng chức năng đã kiểm soát 12.408 lượt phương tiện, đồng thời yêu cầu 1.960 lượt phương tiện quay đầu xe (1.256 lượt phương tiện không vào thành phố và 704 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố).

Còn trong nội đô, 12 Tổ cơ động mạnh đã kiểm soát 8.285 lượt người, trong đó phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 8 trường hợp ra đường không có lý do cần thiết.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *