• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Tổng hợp 10 lỗi vi phạm giao thông tài xế có thể nộp phạt ngay

  • Blog
  • Tổng hợp 10 lỗi vi phạm giao thông tài xế có thể nộp phạt ngay
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Tổng hợp 10 lỗi vi phạm giao thông tài xế có thể nộp phạt ngay
  • admin
  • Tháng Tư 12, 2017
  • Không có phản hồi

Trong trường hợp khi đi xe trên đường không may bị vi phạm, bạn có thể nộp phạt trực tiếp cho cảnh sát giao thông với những lỗi: đi không đúng quy định của biển báo hay vạch kẻ đường, không giữ khoảng cách an toàn,…

Điều 56 Luật Xử lý vi phạm hành chính đã ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản được áp dụng đối với các trường hợp xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền thấp hơn hoặc bằng 250.000 đồng đối với cá nhân, và 500.000 đồng đối với các tổ chức.

Trong các trường hợp đó, tài xế ôtô có thể nộp phạt trực tiếp mà không phải ra kho bạc. Người xử phạt phải xé biên lai(được in bởi Bộ tài chính) trao cho tổ chức hoặc cá nhân vi phạm.

Trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP, các mức phạt dưới 250.000 dành cho các cá nhân điều khiển phương tiện bao gồm:

– Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của vạch kẻ đường, biển báo hiệu.

– Chuyển hướng không nhường quyền đi trước cho: Người đi bộ và xe thô sơ đang đi trên phần đường dành cho xe thô sơ; Xe lăn của người khuyết tật qua đường tại nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ;

– Chuyển hướng không nhường đường cho: Các xe đi ngược chiều; xe lăn của người khuyết tật đang qua đường tại nơi không có vạch kẻ đường cho người đi bộ và người đi bộ.

– Khi dừng xe, đỗ xe không bật tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết.

– Khi đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định.

– Điều khiển xe kéo rơ moóc không có biển báo hiệu theo quy định; không gắn biển báo hiệu ở phía trước xe kéo, phía sau xe được kéo.

– Không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước để xảy ra va chạm hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe”. Ví dụ trên đường cao tốc: Tốc độ lưu hành cho phép là 120km/h thì khoảng cách an toàn tối thiểu cho các phương tiện là 100 mét.

– Không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau(ngã 3 ngã tư).

– Bấm còi trong các đô thị và khu đông dân cư trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

– Không thắt dây an toàn (tại các vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Bên trên là tổng hợp 10 lỗi vi phạm có mức xử phạt dưới 250.000 đồng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, hy vọng Giao thông thông minh có thể giúp các bác tài có thêm thông tin để có thể tiết kiệm thời gian khi không may vi phạm các lỗi trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *