• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Phương tiện nào được lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19 Hải Dương?

  • Blog
  • Phương tiện nào được lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19 Hải Dương?
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
  • admin
  • Tháng Hai 19, 2021
  • Không có phản hồi

Phương tiện nào được lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19 Hải Dương? 1

Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm dịch tiến hành đo thân nhiệt lái xe.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở GTVT, UBND tỉnh Hải Dương thông báo về việc vận chuyển hàng hóa trên địa bàn Tỉnh trong thời gian thực hiện cách ly xã hội:

Các phương tiện nào được lưu thông qua các chốt kiểm dịch?

Xe công vụ gồm: Xe của lực lượng Công an, Quân đội; Xe cứu thương; Xe của lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; Xe được trưng dụng phục vụ phòng chống dịch có gắn phù hiệu riêng.

Xe phục vụ tiêu dùng: Xe chở lương thực, thực phẩm; Xe chở nhu yếu phẩm cần thiết khác; Xe phục vụ sản xuất (xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp; xe chở nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư trực tiếp phục vụ sản xuất công nghiệp, xây dựng và nông nghiệp; xe chở hàng hóa là sản phẩm sản xuất trong tỉnh đi tiêu thụ; xe máy chuyên dùng phục vụ sản xuất công nghiệp và nông nghiệp).

Văn bản cũng nêu trường hợp các xe khác được lưu thông qua chốt kiểm dịch gồm: Xe chở người đi cấp cứu; Xe phục vụ tang lễ; Xe phục vụ phòng cháy, chữa cháy; Xe sửa chữa, cung cấp điện, nước; Xe viễn thông, bưu chính; Xe cứu hộ, cứu nạn; Xe cán bộ y tế đến cơ sở khám chữa bệnh/thực hiện nhiệm vụ chuyên môn y tế và có thẻ ra vào của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 xã/phường; Xe chở rác thải.

Trừ xe công vụ, về cơ bản các phương tiện vận tải khi lưu thông qua chốt kiểm dịch, lái xe phải xuất trình: Giấy vận tải theo mẫu kèm theo Văn bản này (Có xác nhận của UBND cấp xã nơi lái xe cư trú hoặc xác nhận của đơn vị vận tải); Giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 hoặc cam kết đã xét nghiệm SARS-CoV-2 đủ điều kiện để lưu thông.

Phương tiện nào được lưu thông qua các chốt kiểm dịch Covid-19 Hải Dương? 2

Chỉ những xe trong quy định mới được phép lưu thông qua chốt kiểm dịch

Chốt kiểm soát thực hiện nghiêm việc giãn cách

Văn bản số 30 cũng yêu cầu các lực lượng tại chốt kiểm soát thực hiện nghiêm việc giãn cách tối thiểu 2m và kiểm soát được 100% người, phương tiện đi qua chốt; Kiểm tra giấy tờ lái xe, phụ xe, đối chiếu hàng hóa chuyên chở trên xe và Giấy vận tải với danh mục xe được lưu thông qua chốt, nếu đúng cho phép phương tiện qua chốt, nếu không đúng yêu cầu phương tiện quay đầu xe; Lập danh sách, đo thân nhiệt và khai báo y tế của tất cả người trên xe.

Khi lái xe, người đi cùng chuyến xe có dấu hiệu nghi ngờ (ho, sốt, khó thở, mệt mỏi,…) thì phải đưa vào cơ sở cách ly và xét nghiệm SARS-COV-2; Kiểm soát, khử trùng toàn bộ phương tiện đi qua chốt (khu vực phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch).

Đối với các chốt trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, triệt để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Cẩm Giàng chỉ cho phép công nhân có hộ khẩu thường trú/đang tạm trú trên địa bàn huyện Cẩm Giàng tới công ty làm việc và phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đang thường trú, tạm trú.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *