Lắp đặt 18 “mắt thần” giám sát giao thông trên QL 1A

Cục CSGT – Bộ Công an đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera giám sát, xử lý vi phạm tại 18 vị trí trên địa bàn Hà Tĩnh.

Theo đó, phía phải tuyến QL 1A tính từ Nam ra Bắc có 10 vị trí và phía trái tuyến QL 1A tính từ Bắc vào Nam có 8 vị trí. Các vị trí được lắp đặt hệ thống camera giám sát chủ yếu ở các địa phương nằm trên tuyến QL1A như: thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh, huyện Thạch Hà, huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh.

Các camera có độ phân giải cao, hoạt động thông qua phần mềm thông minh sẽ giúp phát hiện, phân tích các lỗi vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày lẫn đêm; đối chiếu biển số xe với cơ sở dữ liệu đăng kiểm để tìm thông tin của xe và chủ phương tiện; chuyển thẳng thông tin trên đến trung tâm điều khiển để có thể xử lý các vi phạm trên đường, xử lý nguội hoặc xử lý trực tiếp tại các tổ CSGT tuần tra lưu động.

Hệ thống camera giám sát cũng sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đối với người điều khiển phương tiện, giảm áp lực công việc cho lực lượng CSGT khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường.

Ngoài ra, hệ thống này sẽ ghi lại đầy đủ hình ảnh lịch sử vi phạm để hỗ trợ, tiến tới việc xuất giấy phạt giao thông, xử lý các trường hợp tái phạm nhiều lần; hỗ trợ CSGT phát hiện những lỗi vi phạm cơ bản là nguyên nhân có thể gây tai nạn giao thông như: vi phạm phần đường, làn đường, chạy quá tốc độ, vượt sai quy định, thậm chí là vượt các đèn tín hiệu sai quy định.

theo: dantri

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *