Camera hành trình và những điều cần biết khi lựa chọn mua.

Camera hành trình trên xe ô tô là một máy quay nhỏ có nhiệm vụ ghi lại các diễn biến trên đường đi. Hiện nay, camera hành trình đang là thiết bị được người sử dụng ô tô khá quan tâm. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp khi bước vào thế giới camera với hàng trăm loại khác nhau, rất nhiều mức giá, thậm chí là hàng thật, hàng giả….
Giao thông thông minh xin giới thiệu một số tính năng cần thiết để các bạn lưu ý khi lựa chọn Camera hành trình:

1. Độ sắc nét của hình ảnh:

 

Độ sắc nét của hình ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu phải xem xét khi mua camera hành trình cho xe ô tô. Độ sắc nét ở đây nghĩa là phải nhìn rõ hình ảnh xe ở phía trước. Để đánh giá yếu tố này, tốt nhất hãy xem trước chất lượng hình ảnh qua các đoạn clip mà người dùng đăng tải trên trang Youtube. Bên cạnh đó, khả năng làm việc của camera hành trình vào ban đêm cũng là điều đáng lưu ý. Nếu chất lượng hình ảnh có độ phân giải quá kém hoặc quá tối, cảnh vật “mờ mờ ảo ảo” thì tốt nhất là không nên mua.

2. Số lượng camera đi kèm:

Ngoài camera góc rộng ở phía trước thì việc ghi lại các diễn biến ở phía sau xe cũng rất cần thiết. Hiện nay, trên thị trường có một số loại camera hành trình được tích hợp thêm một camera nhỏ giúp lái xe quan sát toàn bộ các hoạt động phía sau. Tuy nhiên, độ phân giải của camera phụ này sẽ kém hơn camera chính nên bạn không cần đòi hỏi nhiều.

3. Bảo vệ dữ liệu:

Khi đang chạy trên đường, camera “chộp” được hình ảnh tai nạn hay bất kỳ thứ gì đó thú vị mà bạn muốn lưu giữ thì máy cần phải có chức năng bảo vệ tệp tin và không tự ghi đè lên. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể chép file ra máy tính cho dễ sử dụng.

4. Cảm biến chuyển động:

Tuy camera hành trình chỉ hoạt động khi ô tô chạy nhưng các nhà sản xuất cũng sẽ cung cấp thêm tính năng nhận biết chuyển động khi ô tô đứng yên và tự kích hoạt ghi hình. Đôi khi tính năng này sẽ giúp bạn biết được đối tượng va chạm vào xe mình khi đang đỗ trong bãi hay nhận diện thủ phạm trộm gương và logo.

5. Cảnh báo tốc độ:

Các nhà sản xuất camera hành trình sẽ cài đặt các tốc độ 40km/h, 80km/h và 100km/h và khi nhận thấy xe chạy nhanh hơn mức cài đặt, lập tức hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo để tránh việc lái xe chạy quá tốc độ. Do đó, theo các tài xế có kinh nghiệm về lái xe ô tô, để đảm bảo an toàn hơn khi ngồi sau vô lăng, bạn nên chọn loại camera hành trình được tích hợp tính năng này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *