• 2750 Quadra Street Victoria, Canada
  • Emergency Helpline: +44 587 154756

Bạc Liêu: Siết chợ truyền thống, “chợ cóc” mọc lên gây mất ATGT

  • Blog
  • Bạc Liêu: Siết chợ truyền thống, “chợ cóc” mọc lên gây mất ATGT
Shape Image One
Shape Image One
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
 Shape Image Four
Bạc Liêu: Siết chợ truyền thống, “chợ cóc” mọc lên gây mất ATGT
  • admin
  • Tháng Mười Hai 02, 2021
  • Không có phản hồi

Nhằm thắt chặt một số hoạt động trên toàn địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Bạc Liêu quy định tạm thời chỉ những người tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 mới được ra đường. Đồng thời siết chặt kiểm soát tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, khi các chợ truyền thống trên địa bàn TP Bạc Liêu được siết chặt kiểm soát người ra/vào chợ, nhiều tiểu thương bán nhỏ lẻ đã lập “chợ cóc” bày bán trên vỉa hè. Nhất là trên tuyến đường Cao Văn Lầu (phường 2, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), người bán rau củ, hải sản ngồi trên vỉa hè, còn người mua dừng xe tập trung dưới lòng đường, không bảo đảm khoảng cách an toàn.

Bạc Liêu: Siết chợ truyền thống,

Việc mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên tuyến đường Cao Văn Lầu (phường 2, TP Bạc Liêu) vừa tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, vừa không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm, người và phương tiện lưu thông qua lại rất đông, gây mất an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao, cũng như rất khó kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Do người dân buôn bán tự phát và cũng không phải chợ truyền thống, nên không có lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng và không cần biết người mua phải có “Thẻ đi chợ” và người bán đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 hay chưa?

Bạc Liêu: Siết chợ truyền thống,

Người dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè trên đường Cao Văn Lầu tại một vị trí khác.

Một người dân đến mua cá cho biết: “Tôi đã tiêm 2 mũi vaccine rồi, sẵn trên đường đi về nhà ở Nhà Mát, nên tấp vào lề đường mua luôn cho tiện, khỏi phải vào chợ xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm 2 mũi vaccine cho mất công”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu cho biết, sẽ chỉ đạo các địa phương trên địa bàn thành phố chấn chỉnh ngay tình trạng này, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cũng như đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Theo quy định của UBND tỉnh Bạc Liêu, đối với chợ truyền thống, chợ đầu mối: Thực hiện quy định về giãn cách, giao dịch an toàn, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người kế cận.

Phân luồng một chiều lối vào và lối ra riêng biệt và kiểm soát, hạn chế số lượng khách ra, vào để tránh ùn ứ; tạo vách ngăn giữa các quầy hàng và giữa người bán với khách hàng.

Đối với nhân viên, tiểu thương, người bán hàng được tham gia hoạt động phải đáp ứng được: Người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, người đã tiêm vaccine trên 14 ngày; những người không đáp ứng điều kiện nêu trên thì không được tham gia hoạt động.

Đối với người đi chợ giao Chủ tịch UBND cấp huyện căn cứ điều kiện tình hình thực tế để quy định việc quản lý người di chợ sao cho đảm bảo cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *